CHỌN THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP LÝ

Nếu bạn muốn mua một thiết bị chiếu sáng giúp tiết kiệm điện thì đèn LED là sự lựa chọn khôn ngoan nhất. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin lựa chọn đèn LED chiếu sáng tiết kiệm chi phí.Xem kĩ thông tin sản phẩm: Dù là đèn LED hay bất kỳ một loại đèn nào khác thì việc đầu tiên trước khi bạn quyết định mua sản phẩm là phải xem kĩ thông số kĩ thuật của sản phẩm. Dựa vào những thông số này, bạn có thể so sánh giữa các loại đèn khác nhau sao cho lựa chọn được đèn LED tiết kiệm điện và tiết kiệm chi phí nhất. Thông thường để đánh giá về độ sáng cũng như khả năng tiết kiệm điện của bóng đèn người ta thường căn cứ vào các chỉ số như quang thông và hiệu suất phát quang (hay còn gọi là hiệu năng). Các chỉ số này càng lớn thì loại bóng đó hoạt động càng tốt.
                                                   thiet bi chieu sang4
Chú ý tới nhãn mác: Vấn đề thứ hai bạn cần quan tâm trước khi quyết định mua đèn LED chiếu sáng đó là chú ý tới nhãn mác sản phẩm. Để nhận biết đèn LED chính hãng, mỗi bóng đèn phải được dán kèm theo nhãn tiết kiệm năng lượng. Trên nhãn mác của sản phẩm sẽ được đánh giá mức độ tiết kiệm năng lượng theo sao từ 1 đến 5. Càng nhiều sao thì chứng tỏ khả năng tiết kiệm điện của bóng đèn đó càng cao.
Tính toán số lượng đèn cần dùng với diện tích gian phòng sao cho hợp lý: Việc làm này là rất cần thiết nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí. Trước khi quyết định số lượng bóng đèn cần mua thì cần xác định diện tích gian phòng cần chiếu sáng là bao nhiêu. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể mà vẫn đảm bảo được hiệu quả chiếu sáng như mong muốn.
Căn cứ vào mục đích sử dụng: Mục đích sử dụng bóng đèn LED của bạn là gì, không gian sử dụng là ở đâu?để lựa chọn được loại đèn phù hợp. Nếu sử dụng đèn LED ở phòng khách thì nên sử dụng đèn LED lắp nổi vừa cho ánh sáng tự nhiên đẹp mắt vừa tốt cho mắt người sử dụng. Với phòng ngủ thì không cần nguồn ánh sáng quá nhiều vì vậy bạn có thể lựa chọn loại đèn LED màu vàng. Kiểu đèn này sẽ tạo cho không gian phòng ngủ một cảm giác ấm cúng, khiến cho bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.
 
[ Quay lai ]